Thuốc viêm xoang | Thuốc trị viêm xoang dị ứng hiệu quả - Thuốc trị viêm mũi dị ứng | Điều trị viêm xoang mũi | Bài thuốc trị bệnh viêm xoang tại nhà| Bài thuốc nam trị viêm xoang | Thuốc Sumhevi

Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017

Những hồ sơ, thủ tục đăng ký làm thêm cho sinh viên du học Hàn Quốc

 Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển với tốc độ nhanh nhất và có sức sáng tạo cao nhất thế giới, đặc biệt là sự đầu tư rất lớn trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc. Cùng với những chính sách ưu đãi, hấp dẫn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên quốc tế trong việc học, làm thêm cũng như định cư lâu dài tại xứ Kim Chi đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đi du học Hàn Quốc 2017. Tuy nhiên, những thủ tục, hồ sơ khi đi làm thêm của du học sinh Hàn Quốc không phải bạn nào cũng nắm rõ để tránh phạm quy định của pháp luật. Hãy tham khảo bài viết hữu ích dưới đây của Công ty tư vấn du học uy tín tại Hà Nội - ThangLong OSC.

Quy định chính phủ về vấn đề làm thêm của du học sinh 

 Các bạn sinh viên quốc tế phải tuân thủ theo quy định của Bộ Tư Pháp, chỉ được phép làm thêm 20 giờ/tuần và hoàn toàn full time tại những kỳ nghỉ, lễ. Du học sinh muốn đi làm thêm phải có visa du học loại D-2, được giáo sư hướng dẫn giới thiệu. Phải đang học tại các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp trở lên, đã học xong một học kỳ (6 tháng). Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ đảm nhận việc thẩm tra và cấp phép cho các bạn sinh viên có được đi làm thêm hay không. Tại Hàn Quốc, bạn có thể gọi điện thoại theo số: 02-2110-3454 hoặc truy cập vào trang web: http://www.immigration.go.kr để biết thêm chi tiết.


 Theo Luật quản lý xuất nhập cảnh thì những người được phép đi làm thêm tại xứ Kim Chi bao gồm những đối tượng sau:
  • Visa E-1: sang Hàn Quốc để giảng dạy ngoại ngữ hoặc dạy chuyên môn
  • Visa E-2: cho phiên dịch viên hoặc hướng dẫn viên du lịch biết ngoại ngữ
  • Visa E-3: cho đối tượng là nghiên cứu sinh, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ…
  • Visa E-4: cho chuyên viên hướng dẫn kỹ thuật
  • Visa E-5: cho những lao động trong các ngành nghề chuyên môn tại Hàn
  • Visa E-6: với mục đích biểu diễn nghệ thuật
  • Visa E-7: dành cho các hoạt động chuyên biệt
Những yêu cầu để được đi làm thêm mà các bạn cần phải đáp ứng được:
– Có visa du học D-2.
– Được giáo sư hướng dẫn giới thiệu.
– Đang học tại các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp trở lên.
– Đã học xong một học kỳ (06 tháng).
Những thủ tục, hồ sơ đăng ký làm thêm của sinh viên du học Hàn Quốc tự túc 2017
– Hộ chiếu.
– Giấy chứng nhận đang là học sinh của trường.
– Giấy tiến cử của giáo sư.
– Giấy khám sức khỏe (tại bệnh viện chỉ định của Cục Quản lý XNC).
– Hồ sơ Tiền án tiền sự (trong quá trình sống ở Việt Nam, lên ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc xin).
– Đơn xin làm thêm viết theo mẫu. Bạn có thể tự down mẫu đơn về và hoàn thiện.
 Sau đó, các bạn download mẫu đơn của Cục Quản lý XNC Hàn Quốc, điền vào và nộp lên văn phòng của Cục Quản lý XNC Hàn Quốc gần nơi bạn học. Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài, thuộc Cục Quản lý XNC Hàn Quốc sẽ tiến hành thẩm tra và cấp giấy phép đi làm thêm nếu bạn đủ tư cách.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét