Thuốc viêm xoang | Thuốc trị viêm xoang dị ứng hiệu quả - Thuốc trị viêm mũi dị ứng | Điều trị viêm xoang mũi | Bài thuốc trị bệnh viêm xoang tại nhà| Bài thuốc nam trị viêm xoang | Thuốc Sumhevi

Thứ Ba, 2 tháng 5, 2017

Đi du học Hàn Quốc 2017 cần thủ tục chứng minh tài chính như thế nào?

 Điều kiện bắt buộc để hoàn thiện thủ tục đi du học Hàn Quốc 2017 là chứng minh tài chính, đặc biệt là các bạn đi du học theo diện vừa học vừa làm. Hiện nay, nhằm tránh tình trạng du học sinh bỏ trốn ngày càng nhiều, Chính phủ Hàn Quốc đang ngày càng siết chặt các quy định về chứng minh tài chính. ThangLong OSC xin cập nhập những quy định mới nhất trong thủ tục chứng minh tài chính cùng các giấy tờ cần thiết qua bài viết dưới đây để các bạn du học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học.

Những quy định mới nhất về thủ tục chứng minh tài chính

 Việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đang dần trở nên khó khăn hơn cho các bạn trẻ có dự định du học với những quy định mới từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh.


Khu vực trong Nam (Từ Quảng Nam trở vào): Yêu cầu của Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh là:
-          Trường hợp năm đầu học tiếng Hàn sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 9.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 6 tháng.
-          Trường hợp học chuyên ngành các đại học tại Hàn Quốc, sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 20.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.
Khu vực ngoài Bắc (Từ Đà Nẵng trở ra): Yêu cầu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc đối với sổ tiết kiệm:
-          Sổ tiết kiệm: 20.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ.
-          Sổ tiết kiệm: 9.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam - Hàn Quốc.
+ Sổ tiết kiệm: 9.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng khi xin cấp visa du học học tiếng.
 Tước khi đi du học Hàn Quốc các bạn du học sinh phải nộp sổ tiết kiệm trước 6 tháng so với thời gian nộp hồ sơ cho nên vừa tìm hiểu chương trình và làm sổ tiết kiệm tại ngân hàng ngay, đứng dưới tên của học sinh và bố mẹ đều được. Bên cạnh đó việc học tiếng Hàn và làm hộ chiếu cũng cần thực hiện song song.

Các giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
-    Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập bình quân của phụ huynh hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).
-        Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10,000).
-          Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi du học nước ngoài của phụ huynh có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước), ThangLong ÓSC sẽ cung cấp mẫu.
      Đi du học do Công ty Hàn Quốc bảo lãnh
  •           Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc.
  •          Bản photo Hợp đồng lao động (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó)
  •           Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc.
Đi du học Hàn Quốc bằng chương trình học bổng
  • Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)
  • Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường)
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)
  • Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần (không phải học bổng 100%) thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh ). Nếu học bổng nhỏ hơn 50% tổng học phí và chi phí sinh hoạt thì cần nộp hồ sơ theo Visa du học Hàn Quốc tự túc (Tìm hiểu thông tin visa thằng du học Hàn Quốc là gì). Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của giáo sư bảo lãnh gồm:
  • Giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh


0 nhận xét:

Đăng nhận xét