Thuốc viêm xoang | Thuốc trị viêm xoang dị ứng hiệu quả - Thuốc trị viêm mũi dị ứng | Điều trị viêm xoang mũi | Bài thuốc trị bệnh viêm xoang tại nhà| Bài thuốc nam trị viêm xoang | Thuốc Sumhevi

Thứ Ba, 25 tháng 4, 2017

Tìm hiểu về ngôn ngữ Hàn Quốc

 Để đi du học Hàn Quốc, tất cả sinh viên quốc tế phải có vốn tiếng Hàn nhất định vì đây là điều kiện du học Hàn Quốc 2017 bắt buộc, bạn không thể phụ thuộc hoàn toàn vào tiếng Anh. Thực tế, học tiếng Hàn Quốc không hề khó khăn mặc dù nó có đôi nét giống tiếng Nhật, tiếng Trung tuy nhiên tiếng Hàn dễ học hơn rất nhiều. Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc ThangLong OSC xin giới thiệu cho các bạn thông tin khái quát về ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc để bắt đầu hành trình du học tại xứ Kim Chi.

Thông tin về ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc

  Chữ tiếng Hàn còn được biết đến với cái tên khác là Hangeul. Hangeul là chữ cái tiếng Hàn được vua Sejong phát minh vào năm 1443 và được đưa vào sử dụng vào năm 1446 với tên gọi ban đầu là Hunmin Jeong-eum (Huấn dân chính âm; 訓民正音). Hangeul được tạo ra rất độc đáo và không chịu ảnh hưởng từ chữ viết của các ngôn ngữ khác. Nó được xây dựng trên cơ sở bộ máy phát âm của con người và sự hòa hợp giữa các yếu tố thiên địa nhân với sự kết hợp của 3 nét biểu tượng tương ứng ,  ,


 Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm có 40 ký tự với 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Cũng như các ngôn ngữ khác, âm tiết tiếng Hàn được tạo nên bởi sự kết hợp giữa các nguyên âm và phụ âm và được viết theo thứ tự từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. 
 Tiếng Hàn có sự đối âm độc đáo giữa âm bằng, âm căng, âm bật hơi… mà không có ngôn ngữ nào có. Nếu như tiếng Việt khó ở thanh sắc thì tiếng Hàn khó chính là ở cách phát âm các âm căng, bật hơi này.
Trong tiếng Hàn Quốc để tạo thành một âm tiết bắt buộc phải có nguyên âm. Bạn sẽ không tìm thấy bất kì từ nào mà chỉ có mỗi phụ âm đâu.
 Phải viết thêm ” (ng) vào vị trí âm đầu trong trường hợp âm tiết được hình thành bởi duy nhất một nguyên âm( + = (a)hoặc + = (ô))
Âm tiết được tạo thành khi thêm phụ âm vào nguyên âm.
 Từ vựng tiếng Hàn Quốc đa dạng với gốc từ Thuần Hàn, từ gốc Hán và từ ngoại lai 
 Câu trong tiếng Hàn được tạo thành bởi trật tự ngược với tiếng Việt là SOV - Chủ ngữ + Tân ngữ + Vị ngữ
- Trật tự câu của tiếng Hàn có thể linh động với nhau nhưng vị ngữ chủ yếu xuất hiện ở cuối câu.
- Kính ngữ là một đặc trưng nổi bật trong tiếng Hàn. Đây là cách nói tôn trọng lịch sự dành cho người lớn tuổi, bề trên, người có vị thế cao hơn. 
 Bất cứ quốc gia nào, ngôn ngữ nào đều có ngôn ngữ địa phương theo vùng miền. Tuy vẫn thống nhất trên 1 nền tảng chữ phổ thông nhưng sự khác biệt trong cách phát âm, cách giao tiếp đã khiến cho các vùng này có một chút khác biệt. Tiếng Địa phương của Hàn Quốc được chia làm 6 vùng chủ yếu. 
- Vùng Đông Bắc : tỉnh Bắc Hamgyeong, Nam Hamgyeong và tỉnh Yanggang ở Bắc Triều Tiên.
- Vùng Tây Bắc : tỉnh Bắc Pyeongan, Nam Pyeongan, tỉnh Jagang và phía Bắc của tỉnh Hwanghae ở Bắc Triều Tiên
- Vùng Đông Nam : tỉnh Bắc Gyeongsang, Nam Gyeongsang và vùng xung quanh
- Vùng Tây Nam : tỉnh Bắc Jeolla, Nam Jeolla 
- Vùng Jeju : đảo Jeju và các đảo phụ thuộc 
- Vùng Trung bộ : tỉnh Gyeonggi, tỉnh Bắc Chungcheong, Nam Chungcheong, tỉnh Gangwon và phần lớn của tỉnh Hwanghae.
 Nâng cao năng lực tiếng Hàn giúp bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới khi đi du học Hàn Quốc 2017. Hãy liên lạc đến ThangLong OSC để nhận được những thông tin hữu ích nhất về chi phí du học Hàn Quốc tự túc, hồ sơ, thủ tục du học nhé!   
Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long
Đ/c: Tầng 8, Tòa nhà HLH Phụ Nữ, Số 6 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 6686 6770 – 096 604 1213 – 0945 422 047

0 nhận xét:

Đăng nhận xét